Thứ Ba, 3 tháng 12, 2019

Thực phẩm mẹ bầu tránh ăn trong thai kỳ

Rau củ quả mọc mầm: Với các loại khoai tây, khoai lang, khoai sọ, giá đỗ… bà bầu nên kiêng vì những thực phẩm này chứa độc tố cao, rau mọc mầm dễ nhiễm khuẩn dù đã được rửa sạch và chế biến cẩn thận.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: xét nghiệm double test là gì

- Trứng sống: Trứng sống chứa nhiều vi khuẩn gây nhiễm độc ở thai nhi. Vì vậy mẹ không nên ăn trứng sống, không ăn chín lòng đào để bảo vệ con yêu tốt nhất.

ba bau nen an gi de dam bao dinh duong, thai nhi phat trien tot? - 7

- Các loại thực phẩm làm co bóp tử cung: 3 tháng đầu bà bầu nên hạn chế các thực phẩm gây co bóp tử cung mạnh như dứa, đu đu, rau ngót, rau ngải cứu, bắp cải… Những thực phẩm này sẽ khiến mẹ có những cơn đau dữ dội, ra máu và có thể dẫn đến sảy thai nếu ăn nhiều, liên tục.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: chọc ối có nguy hiểm không

- Đồ uống có cồn, cafein, chất kích thích: Rượu bia, thuốc lá, cafe, nước có ga… là những thực phẩm mẹ có bầu nên tránh tuyệt đối. Những thực phẩm này sẽ vô cùng gây hại cho bé yêu, sử dụng nhiều sẽ khiến thai nhi bị dị tật bẩm sinh, đẻ non, mắc bệnh về hô hấp, tim mạch, thậm chí gây ra tình trạng sảy thai…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét