Thứ Hai, 2 tháng 12, 2019

Những cách ăn mít cho bà bầu bảo đảm sức khỏe

Bên cạnh việc ăn mít chín trực tiếp phổ biến hiện nay, mẹ bầu còn có thể thưởng thực loại trái cây này bằng cách cắt nhỏ trộn cùng sữa chua, bột yến mạch, sinh tố hoặc kem. 

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: hội chứng down

Ngoài ra, mít sấy khô cũng là một món ăn vặt bổ dưỡng cho mẹ bầu. 

Hoặc mẹ bầu có thể tham khảo những cách chế biến mít xanh thành món ăn như gỏi, nộm, xào, canh,... 


Mít sấy là một trong những loại đồ ăn vặt ngon và tốt cho bà bầu. (Ảnh minh họa)

Cách chọn mít ngon 

Nếu bạn muốn mua mít tươi ngon, hãy chọn những quả có màu xanh và cứng, gai đều, vỏ còn nguyên vẹn. Nếu bạn muốn loại chín để ăn ngay thì hãy chọn những quả tươi, màu vàng và nặng với gai đều, mùi thơm. 

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: xét nghiệm nipt là gì

Tránh mua những quả mít nhẹ và có vết lõm, hỏng, đốm, có mùi lạ. 

Mẹ cũng lưu ý chọn ăn mít có nguồn gốc uy tín, an toàn, đề phòng trường hợp trái cây còn dư lượng thuốc trừ sâu hoặc thuốc bảo vệ thực vật ăn vào sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét