Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Những loại thực phẩm giàu axit folic cho mẹ bầu

Bổ sung đầy đủ axit folic từ trước và trong thai kỳ sẽ giúp phòng tránh các khuyết tật ống thần kinh có thể xảy ra ở thai nhi và giảm nguy cơ di chứng xấu do sinh nở cho người mẹ. 

Xem thêm: double test là gì


Trước khi mang bầu 1-3 tháng và trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất, mẹ nên bổ sung 400mcg axit folic mỗi ngày. Khi bước vào tam cá nguyệt thứ 2 và thứ 3, lượng axit folic cần tăng lên 600mcg. 


Uống thuốc bừa bãi 

Một số loại thuốc như quinine, aspirin, tobramycin hay penicillin mẹ bầu nên hạn chế sử dụng, càng ít càng tốt vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển thai nhi. Đặc biệt, trong giai đoạn 3 tháng đầu khi thai nhi đang hình thành hệ thống thần kinh, mẹ bầu tốt nhất không nên dùng thuốc. 

Trong trường hợp bị bệnh, mẹ bầu tốt nhất nên đi khám bác sĩ để nhận được tư vấn và hướng điều trị phù hợp nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét