Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Mẹ mang thai cần lưu ý khi ăn những món này

Canh chua

Dù là những ngày nắng nóng oi bức hay thời tiết lạnh lẽo thì canh chua vẫn là món khoái khẩu giúp mẹ bầu giảm nghén hiệu quả. 


Nếu ăn lúc trời nóng sẽ giúp thanh nhiệt cơ thể, tăng ối. Nếu ăn lúc trời lạnh cũng sẽ cung cấp vitamin, nước, vị cay nóng dìu dịu làm ấm cơ thể. 

Mẹ nghén thèm chua có thể nói bố làm món canh chua cá đuối bắp chuối nấu me, canh chua cá lóc nấu khế, canh chua gà lá giang… Bảo đảm ăn vào đã miệng mà còn tốt cho cơ thể, cung cấp nhiều dinh dưỡng, không lo hại dạ dày.


Xoài keo

Xoài là loại trái cây có vị chua thơm ngon mà đa số bà bầu đều khoái khẩu. Để giải tỏa cơn thèm chua đang kéo đến, mẹ có thể nhâm nhi những miếng xoài keo giòn ngọt, chua dịu, vàng ươm chấm với chút muối ớt tôm thơm lừng. 


Mẹ chỉ nên ăn xoài keo vì nó không quá chua mà lại có nhiều vitamin cất thiết cho sự phát triển của bào thai, ngừa táo bón, tốt cho gan…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét