Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020

Món chè cực tốt cho thai nhi có thể mẹ bầu chưa biết

Thai nhi cần nhất là nước ối trong sạch để duy trì việc tiếp nhận dinh dưỡng và oxi. Mẹ bầu đặc biệt chú tâm đến chế độ ăn hàng ngày, đặc biệt bổ sung thêm 3 món chè này, mẹ sẽ không còn lo dị tật não cho con nữa nhé.

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: hội chứng edwards là gì

Chè đỗ đen

Các mẹ bầu đang mang thai đã bổ sung đỗ đen (đậu đen) vào thực đơn ăn uống của mình chưa. Nếu chưa thì hãy thực hiện ngay các mẹ nhé, vì đỗ đen rất bổ ích cho thai nhi đấy. Đỗ đen giúp bà bầu thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, giúp cho thai nhi không bị các khuyết tật bẩm sinh ở não.



Chuẩn bị

– 500gr đỗ đen

– 150gr đường

– 1 thìa nhỏ muối

– Nước cốt dừa

– Dừa bào sợi

– Thạnh đen

– Dầu chuối

Thực hiện

– Đỗ đen đem rửa sạch, nhạt bỏ hạt nổi (hạt sâu), ngâm khoảng 4-5 giờ. Nên cho vào nước ngâm đỗ 1 thìa nhỏ muối (có thể bỏ qua bước ngâm).

– Cho đỗ đen ra rổ để ráo nước rồi cho vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt đỗ. Sau đó đun sôi, bớt lửa dần cho đến khi đỗ đen mềm thì tắt bếp. (nếu đỗ đen đã được ngâm sẽ thực hiện bước này nhanh hơn).

Ngoài ra, khi mang thai mẹ cần phải tìm hiểu vấn đề này: chọc ối có đau không

– Cho đường vào đun nhỏ nước và quấy đều tay cho đường nhanh tan. Sau đó tắt bếp, để 15-20 phút cho đỗ ngấm đường.

– Tiếp tục bắt nồi lên bếp đun nhỏ lửa và cho thêm nước nếu cần thiết. Đun đến khi nếm thử vừa miệng là được.

– Múc chè đỗ đen ra ly, cho thêm dừa non bào sợi, nước cốt dừa, thạnh đen (nếu thích), dầu chuối và đá nghiền nhỏ (lượng ít) vào ly và thưởng thức.

Cách nấu thật đơn giản phải không các mẹ. Thế là bạn đã có những ly chè mát lạnh để cả nhà cùng thưởng thức rồi!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét