Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Nghêu giàu phốt pho, protein, vitamin A, C, sắt, kẽm cho bà bầu

Nghêu giàu phốt pho, protein, vitamin A, C, sắt, kẽm… rất có lợi cho sức khỏe.

Đặc biệt chính vì lượng sắt trong nghêu nhiều hơn cả thịt bò nên rất bổ máu, thích hợp cho bà bầu, con nít và những người ốm yếu cần bồi bổ. 

Điều mẹ cần biết thêm khi mang thai: sàng lọc trước sinh không xâm lấn

Ăn nghêu còn tăng cường hệ miễn dịch, người cảm bệnh mau khỏi ốm, người bình thường thì càng khỏe mạnh hơn, ngừa loãng xương, tốt cho tim mạch, đẹp da, phòng bệnh tiểu đường.


Nghêu kết hợp với bầu trong cùng một tô canh vừa mát, bổ, chữa ho, cảm cúm vừa kích thích vị giác giúp mẹ bầu và các bé ăn uống ngon miệng hơn. Chỗ em ở người ta hay bán nghêu tươi ngon lắm nên nhà em ăn món canh bầu nấu nghêu thường xuyên luôn.

Điều mẹ cần biết thêm khi mang thai: làm xét nghiệm triple test

Mướp thì quá quen thuộc với các mẹ rồi đúng không?

Ăn canh mướp rất bổ nhưng nhiều người còn chưa biết một điều rằng món canh mướp nấu hẹ còn có công dụng trị ho, trị cảm cúm, hạ sốt cực kỳ hiệu quả. Vì bản thân trái mướp rất giàu dưỡng chất, nó kết hợp với lá hẹ (lá hẹ thì nổi tiếng trong việc hạ sốt, giải cảm) nên tạo thành món canh ngon và cũng là bài thuốc hay vô cùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét