Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Canh sườn non củ cải trắng cho mẹ bầu

Để tẩm bổ cho thai nhi, phòng ngừa và chữa trị mấy bệnh lặt vặt kia thì không gì tốt hơn ngoài ăn uống những món canh mà mẹ chồng em đã nấu cho em ăn nè các mẹ. 


Các mẹ tham khảo để bổ sung vào thực đơn hằng ngày nha. Ngon lắm! Em đây ngày nào cũng ăn, ăn ròng rã mà lúc nào cũng thấy thòm thèm là biết.


Củ cải trắng giàu chất xơ, canxi, sắt, axit folic, choline, vitamin C, B3, magie, phốt pho, kali, natri… nên rất bổ máu cho phụ nữ mang thai và con nít.

Theo Đông y, củ cải có vị cay ngọt, tính bình, ăn vô có tác dụng lưu thông hơi thở, trừ đờm, hỗ trợ tiêu hóa, lợi tiểu, tiêu thũng, giải độc. 

Điều mẹ cần biết thêm khi mang thai: chọc ối có nguy hiểm không

Nhờ đó, mẹ bầu, con nít ăn canh củ cải trắng sẽ trị được bệnh viêm khí phế quản, ho nhiều đờm, khản tiếng, nôn ra máu, chảy máu cam, đái tháo đường, kiết lỵ.Có thể nấu củ cải trắng với nhiều loại thực phẩm khác nhưng mà em thích nhất là kết hợp với sườn non. Ngon hết chỗ chê!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét