Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Cam sành chứa đường, a-xít hữu cơ

Cam sành chứa đường, a-xít hữu cơ, tinh dầu gồm isoamylic, geraniol, teryrineol… Cam có vị ngọt, chua, tính mật, có tác dụng giải khát, sinh tân dịch, mật phổi, tiêu đờm và lợi tiểu, là nước giải khát bổ dưỡng cho bà bầu. Ngoài ra, uống nhiều nước cam còn bồi bổ cho thai nhi khá hiệu quả, giúp con sinh ra có sức đề kháng mạnh, sở hữu dung mạo xinh đẹp, da tóc khỏe, môi đỏ nhờ lượng vitamin dồi dào được cung cấp qua nhau thai và dây rốn.


Mẹ có thể uống nước cam hằng ngày, tuy nhiên, chú ý hạn chế uống khi bị viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm tuyến tụy, gây ợ nóng, làm chứng viêm loét nặng thêm. Không uống nước cam khi vừa ăn cơm xong hoặc ban đêm khi gần đi ngủ (tốt nhất là uống sau bữa ăn tầm 1-2 giờ). Cách làm nước cam vắt:

Nguyên liệu:

-1 quả cam to

-1 ít đá xay

-1 chút đường (nếu mẹ thích uống ngọt)


Cách làm:

Bước 1: Ép chặt quả cam vào lòng bàn tay để quả cam mềm và dễ vắt nước hơn.

Bước 2: Dùng dao cắt cam làm đôi, dùng thìa loại bỏ hạt cam.

Bước 3: Vắt lấy nước cam bằng dụng cụ vắt.

Bước 4: Dùng thìa nạo lấy phần nước vẫn còn sót lại trên miếng cam.

Bước 5: Rót nước cam ra ly, nếu thích ngọt và mát thì cho thêm ít đường và đá xay.


Có nhiều loại nước uống tốt cho bà bầu. Tuy nhiên, mẹ nào muốn con mình sinh ra vừa khỏe vừa sở hữu ngoài hình cao ráo, dung mạo xinh đẹp thì đừng nên bỏ qua 6 loại nước “thần thánh” trên. Chỉ cần siêng uống mỗi ngày, mẹ sẽ có một thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh và cho ra đời những đứa con xinh xắn hết cỡ, yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét